Tìm hiểu seo là gì? Những điều cần biết về nghề SEO

Website kiến thức chuyên ngành chất lượng

Hãy bắt đầu tìm hiểu về SEO từ những khái niệm cơ bản nhất. Dần dần bạn sẽ tích lũy được kiến ​​thức và hiểu biết. Trong bài viết này, workforceresource.net cung cấp đầy đủ và chính xác nhất “Khái niệm tổng quan về seo là gì?, mời bạn đọc theo dõi.

I. SEO là gì? 

 Seo là gì? SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là quá trình cải thiện thứ hạng của trang web trong công cụ tìm kiếm để người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn trong kết quả tìm kiếm.
Trong bảng kết quả tìm kiếm, SEO nằm bên dưới vị trí AdWords (hiện tại, từ “Quảng cáo” xuất hiện ở dạng quảng cáo trong kết quả AdWords). Kết quả SEO có được sau một quá trình nỗ lực tối ưu hóa và đạt được thứ hạng phổ biến gọi là TOP10 đến TOP10 (từ hạng 1 đến hạng 10 trên một trang).

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và là quá trình cải thiện thứ hạng của trang web

II. Tầm quan trọng của SEO là gì

1. SEO giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng

Trong quá trình mua hàng hoặc tìm kiếm thông tin liên quan đến sản phẩm / dịch vụ, người tiêu dùng chắc chắn sẽ thực hiện các truy vấn tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm. Bây giờ nếu trang web của bạn không hiển thị trong SERP, chắc chắn bạn đang mất rất nhiều khách hàng tiềm năng.
Khi bạn thực hiện SEO trên trang web của mình, nó có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm (SERP), do đó bạn có cơ hội hiển thị trước những người quan tâm và từ đó biến họ thành khách hàng tiềm năng cho trang web của bạn.

2. SEO giúp gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu

Trong kinh doanh truyền thống, bạn cần đặt cửa hàng ở một vị trí tốt, có nhiều xe cộ qua lại và từ đó có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Ngay cả trong một doanh nghiệp trực tuyến sử dụng công cụ tìm kiếm, người dùng mỗi ngày có hàng nghìn truy vấn tìm kiếm thể hiện sự quan tâm đến ngành, sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp.
Nếu bạn không thấy nó trong bảng xếp hạng tìm kiếm, có vẻ như nó không chiếm vị trí tốt trong kinh doanh truyền thống. Bạn sẽ được hiển thị trong bảng xếp hạng tìm kiếm, vì vậy nhiều người dùng hơn có thể nhìn thấy bạn khi bạn cần.
Từ đó, bằng cách tạo ra trải nghiệm thương hiệu trong tâm trí người dùng và tối ưu hóa nó tốt, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ có cơ hội trở thành một thương hiệu được yêu thích trên Internet.

3. SEO hỗ trợ tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng

So với các cách tiếp cận khách hàng khác, SEO thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí. Việc triển khai SEO thành công sẽ mang lại cho bạn hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày. Giả sử bạn có 1000 người truy cập mỗi ngày, bạn có thể bán 50 mặt hàng mỗi ngày. Với Adwords, bạn mất tiền cho mỗi lượt truy cập.

Các loại quảng cáo hiển thị hình ảnh khác cũng mất đi sự tiện lợi trên cơ sở mỗi lượt truy cập. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của SEO. Sẽ có thêm chi phí quảng cáo. Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

4. SEO giúp bạn hiểu khách hàng hơn

Nhiệm vụ quan trọng nhất trong quá trình tối ưu hóa là cung cấp thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng mục tiêu

Nhiệm vụ quan trọng nhất trong quá trình tối ưu hóa là cung cấp thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng mục tiêu. Và để làm tốt điều này, bạn cần nghiên cứu hành vi và mong muốn của khách hàng mục tiêu một cách chi tiết để có thể tạo ra những nội dung chất lượng cao làm hài lòng họ. Quá trình nghiên cứu này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

III. Những lưu ý khi SEO Website

1. Tối ưu khả năng thu thập dữ liệu google

Bước quan trọng nhất là tối ưu hóa trang web của bạn để Googlebot có thể thu thập dữ liệu trang web một cách dễ dàng nhất có thể. Hãy suy nghĩ theo cách này: Giả sử bạn đến tham gia một lớp học tại VietMoz Academy, nhưng bạn không thể tiếp thu được kiến ​​thức nào vì nhân viên bảo vệ tại tòa nhà không cho phép bạn tham gia lớp học.

Tương tự, nếu website của bạn đang chặn quá trình thu thập dữ liệu của Google thì chắc chắn Google sẽ không thể xếp hạng website của bạn đúng không?

Nó vẫn còn một chút khó hiểu. Để dễ hiểu hơn, chúng tôi sẽ liệt kê một số tiêu chí kỹ thuật. Để tối ưu hóa quá trình thu thập dữ liệu của mình, bạn cần lưu ý những thông tin sau: Máy chủ, máy chủ nơi đặt máy chủ lưu trữ Robots.txt Mã trạng thái HTTP Robot thẻ meta Mã HTML của nội dung web Nếu bạn không thể tự tối ưu hóa, vui lòng tham sự trợ giúp của một lập trình viên hoặc liên hệ trực tiếp với người đã tạo ra trang web. Chỉ vài bước nhưng website của bạn sẽ trở nên thân thiện hơn với Google Bots.

2. Nghiên cứu từ khoá

Nghiên cứu từ khóa là phần quan trọng nhất của chiến dịch SEO. Quá trình nghiên cứu từ khóa không chỉ ảnh hưởng đến kinh phí đầu tư của toàn bộ dự án mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến chiến lược SEO.

Công việc quan trọng nhất của quá trình nghiên cứu từ khóa là tìm ra bộ từ khóa cần tối ưu và hỗ trợ quá trình xây dựng chiến lược nội dung. Khi thực hiện sai, nó tiêu tốn rất nhiều nguồn lực của doanh nghiệp mà không mang lại bất kỳ giá trị thực sự nào.

Nghiên cứu từ khóa là phần quan trọng nhất của chiến dịch SEO

Hiện tại, khi nghiên cứu từ khóa, bạn nên chú ý đến các thông tin liên quan đến: Mục đích tìm kiếm Lập chỉ mục ngữ nghĩa ngầm (từ khóa LSI) Từ khóa đuôi dài Việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa SEO không hề đơn giản. Nên tìm kiếm và xây dựng bộ từ khóa có thời gian và nghiêm túc. Bạn cũng có thể cần sự hỗ trợ của một chuyên gia để hoàn thành quá trình này.

Qua đây, bạn và tôi đã học được những khái niệm cơ bản về SEO là gì. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ là chìa khóa quan trọng để thu hút người dùng đến với trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy công việc này khó, phức tạp và bổ ích, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với tôi. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn trong hành trình tìm hiểu về SEO.